Những ai được phép xoa bụng bà bầu?

Như một phản xạ được hình thành ngay từ thời khắc biết có một sinh linh bé bỏng đang nằm trong bụng, tôi luôn tránh xa chỗ đông người và thực sự ngại giao tiếp. Tôi rất sợ cảm giác ai đó sẽ lại gần, xô ngã hoặc đùn đẩy, chèn ép hai mẹ con, dù rằng thực ra hành động của hầu hết người quen khi gặp gỡ đều chỉ là muốn chạm tay xoa bụng bà bầu.

Sự thật, khi em bé phát triển vượt mặt mẹ, bước tới siêu thị là điều ngần ngại vô cùng. Tôi không thể nào dặn bé "núp ra sau lưng mẹ" để có thể bảo vệ con trước sự vô tư, thân thiện quá mức của một số người quen vô tình chạm mặt. Tâm lý dè chừng và sợ hãi này đã có lúc khiến tôi quay đi nơi khác khi biết có người mặt mừng rỡ xoè tay định chạm vào sinh linh bé bỏng của mình.

massage bầu

Hội chứng sợ những "cái sờ bụng" xảy ra ở nhiều chị em khi mang bầu, đôi khi chỉ đơn giản là vì mẹ bầu muốn được tôn trọng 9 tháng 10 ngày riêng tư của hai mẹ con. Xét trên khía cạnh khoa học, việc cố ý chạm tay vào phần bụng của bà bầu là điều không tốt, ngay cả đối với chính bà bầu cũng được khuyến cáo là không nên tự xoa bụng mình. Tuy nhiên ở nhiều nước phương Đông, hành động này được cho là để lấy chút may mắn vô tình khiến nhiều bà bầu rơi vào tâm lý lúng túng, đôi khi dẫn đến khủng hoảng trong giao tiếp.

Chỉ có 3 người được khuyến cáo nên chạm tay vào bụng bà bầu mà không hề làm mẹ bầu khó chịu, thậm chí rất được khuyến khích tiếp xúc với thai nhi qua bụng mẹ, đó là:

1, Bà ngoại: Tức là mẹ đẻ của bà bầu. Sức mạnh giữa cái chạm tay từ người mẹ được các chuyên gia khoa học tin rằng tiếp thêm cho người con rất nhiều năng lượng và niềm hạnh phúc. Chính tình mẫu tử giúp cho mẹ bầu hiểu được công ơn của người mẹ rõ rệt hơn, và cũng từ đó học hỏi từ mẹ những nghị lực, sức mạnh và niềm tin để tiếp tục truyền cho con của mình.

massage bầu

2, Chồng: Phụ nữ luôn khao khát những cái ôm hôn nhẹ vào bụng từ những đức lang quân - kể cả khi cô ấy có mang bầu hay không. Riêng trong giai đoạn mang thai, những cuộc trò chuyện, trao đổi và âu yếm giữa bố với em bé sẽ giúp cho người mẹ cảm thấy không cô độc và cảm nhận rõ rệt sợi dây kết nối trong gia đình. Sự quan tâm sâu sắc và gần gũi của bố cũng giúp mẹ dễ dàng, tự tin hơn khi bước vào giai đoạn sinh nở.

3, Các chuyên gia massage: Nghe thật khó tin nhưng các chuyên gia được đào tạo chuyên môn về massage bà bầu lại được liệt vào một trong 3 nhóm đối tượng nên chạm vào bà bầu. Trước hết, cần lưu ý kỹ, chỉ những chuyên gia có trình độ cao mới được phép thực thi thao thác này đối với phụ nữ mang bầu.

Giai đoạn mang bầu, phụ nữ dễ gặp nhiều áp lực, stress và rất dễ mất ngủ. Việc được chăm sóc và thư giãn bởi các chuyên gia sẽ giúp mẹ bầu lấy lại sự cân bằng, tạo cảm giác thoải mái trong tâm tưởng bên cạnh những giá trị y khoa hữu hiệu mà massage bầu đem lại.

massage bầu

Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh phương pháp massage bầu đúng kỹ thuật không gây bất kỳ ảnh hưởng xấu nào đến sự phát triển bình thường của thai nhi mà ngược lại còn tăng cường cung cấp oxy cho thai nhi, giúp thai nhi tăng cân tốt hơn đồng thời giúp mẹ giảm đau đớn khi lâm bồn, quá trình trở dạ sẽ diễn ra nhanh chóng hơn.

Jade Spa là một trong số ít đơn vị được AMTA (Hiệp hội Massage Trị liệu Hoa Kỳ) cấp chứng chỉ đạt tiêu chuẩn. Điều đó biểu hiện ở chất lượng dịch vụ cũng như phong cách  phục vụ chuyên nghiệp, tận tâm của Jade Spa đối với khách hàng.

     - Sản phẩm Jade Spa sử dụng đều được kiểm nghiệm và chứng nhận an toàn, đạt tiêu chuẩn chất lượng châu Âu.

     - Các kỹ thuật viên được tuyển chọn khắt khe và đào tạo bài bản, đảm bảo vững chuyên môn và có tay nghề cao. Hàng tháng, Jade Spa tổ chức kiểm tra định kỳ và nâng cao tay nghề cho đội ngũ kỹ thuật viên.

     - Các trang thiết bị phục vụ cho quá trình massage đều đảm bảo theo đúng tiêu chuẩn và chất lượng của Mỹ.

     - Phong cách phục vụ tận tình, chuyên nghiệp và chu đáo. Đảm bảo luôn đúng và đủ giờ, khách hàng sẽ không phải khó chịu vì phải chờ tới lượt hay nghỉ giữa buổi.

Jade Spa thấu hiểu rằng cơ thể mỗi người là khác nhau, vì thế chúng tôi luôn đặc biệt lưu ý tới tình trạng sức khỏe của từng khách hàng trước khi áp dụng bất cứ một trị liệu massage nào. Các chuyên gia sẽ tiến hành thăm khám kỹ càng và tư vấn chi tiết đối với từng người.

 Bạn có thể tham khảo thêm:

Copyright 2018 - 2019 Jadespa All rights reserved