Đàn bà hãy cứ lười biếng đi sẽ hạnh phúc hơn nhiều

Nhiều người phụ nữ than thở mình bận rộn suốt ngày mặt mũi tối tăm làm không hết việc. Vậy tại sao các chị không san sẻ bớt cho chồng mình, hãy thử lười biếng một chút đi, sẽ hạnh phúc hơn nhiều.

Vốn dĩ đàn bà tự khiến cho chồng mình trở nên hư, lười nhác cũng bởi cái tính nuông chiều mà ra. Họ luôn nghĩ mình phải đảm nhiệm tất cả các công việc không tên ở nhà như: Vào bếp, nấu nướng, giặt giũ, lau chùi nhà cửa, chăm con…trong khi đó vẫn phải hoàn thành công việc ở cơ quan. Vậy vai trò của người đàn ông ở đâu? Chẳng hay chỉ người phụ nữ mới phải vun vén, xây dựng gia đình, còn đàn ông thì không?

vo-luoi-bieng.jpg

Thiết nghĩ đàn ông lấy vợ về để cùng gánh gồng sẻ chia nhưng lo toan gia đình chứ không phải là cưới một cô ô sin không công về nhà. Cớ sao đàn bà cứ than khổ, mệt mỏi, vỡ mộng sau khi kết hôn, một phần bởi họ không nhận được sự đồng cảm, chia sẻ của chồng. Một phần họ nghĩ rằng phàm là đàn bà sẽ phải lo toan hết mọi việc trong nhà. Nếu cứ ôm hết mọi việc rồi thời gian đâu dành cho bản thân mình, trong khi một mình quay không hết việc thì chồng vẫn vô tư vui vẻ nhậu nhẹt với bạn bè ngoài kia. Chính đàn bà tạo thói quen cho chồng vô tâm với chính gia đình mình.

Đàn bà hãy thử một lần sống cho mình đi, nuông chiều bản thân một chút, lười biếng một chút đi có lẽ cuộc sống sẽ tươi vui hơn nhiều chứ chẳng phải một màu đen u ám. Hãy thử một lần mặc kệ những lo toan, bận rộn thường ngày để đi chơi với đám bạn, mua sắm dăm thứ đồ hoặc chỉ đơn giản cà phê một mình để ngắm nhìn phố phường.

Vốn dĩ đàn ông luôn cho rằng sự hi sinh là điều nghiễm nhiên mà bất cứ một người phụ nữ nào đều phải làm. Đàn bà nhận lại được gì sau tất cả, chỉ còn những nếp nhăn, nám, tàn nhang, những dấu thời gian in hằn trên gương mặt mệt mỏi, già nua đó. Hà cớ sao đàn bà cứ tự ngược đãi bản thân mình đến vậy? Bởi vậy mới nói phụ nữ muôn đời vẫn khổ khi tự mua dây buộc mình.

Sinh ra làm đàn bà đã khổ, thà cứ lười biếng một chút đi có lẽ sẽ vui, hạnh phúc hơn nhiều thế giới của mình sẽ khác đi.

“Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm” từ xưa tới nay vẫn luôn có sự phân biệt rõ ràng về vai trò trách nhiệm của vợ chồng qua câu nói này. Một gia  đình khó có thể trọn vẹn nếu thiếu đi đôi bàn tay của người phụ nữ. Vốn dĩ đàn ông luôn có một tâm lý phân biệt rằng mình vất vả để kiến tiền bên ngoài để chăm lo gia đình, còn vợ sẽ cáng đáng việc nhà vun vén mọi thứ.

gia-dinh-hanh-phuc.jpg

Ngày nay phụ nữ cũng đã khẳng định vị thế của mình trong xã hội và mọi thứ đều phân quyền bình đẳng, họ cũng làm việc 8 tiếng một ngày nhưng phải lo lắng thêm việc nhà, còn đàn ông lại chẳng buồn bận tâm những điều ấy. Lâu dần  đàn ông nghiễm nhiên nghĩ rằng đó là công việc phải làm của vợ, còn anh ta lo chuyện đao to búa lớn bên ngoài. Các ông chồng dần trở nên lười biếng hơn, sự bất công ngày càng lún sâu, người đàn bà không còn sự bình đẳng đối với chồng khi vai trò của mình bị tụt dốc. Đó cũng là nguồn cơn khởi đầu của bao nhiêu cặp đôi ly hôn, hôn nhân tan vỡ sau đó.

Dù bất kể thế nào đàn bà hãy sống chậm lại một chút đừng mãi cố chạy theo thời gian khi mình làm không hết việc. Hãy tạo cơ hội cho chồng được chăm chút cho gia đình theo đúng nghĩa, người đàn ông thương vợ sẽ biết đỡ đần giúp vợ những việc hàng ngày mà không một lời than trách. Đàn bà trước hết hãy cứ sống cho bản thân mình, đừng lấy hai chữ “hi sinh” để ràng buộc mình mọi thứ. Sống theo ý mình muốn, làm theo ý mình thích, tự nuông chiều làm đẹp bản thân mình như trẻ hóa da mặt, tập yoga để giữ mãi nét thanh xuân của mình.

Đàn bà nên nhớ nhan sắc vẫn là thứ yếu bên cạnh gia đình, hãy gác mọi thứ lại, sống chậm lại, yêu thương trân trọng bản thân mình để hạnh phúc sẽ luôn đong đầy.

HỆ THỐNG JADESPA & CLINIC

Cơ sở 1: Tầng 7 Tòa nhà 125 Thái Thịnh, Ðống Ða, Hà Nội

Ðiện thoại : (04) 3562 2867 Giờ làm việc : 8.30 – 20.00

Cơ sở 2: Số 19B Hàm Long, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Ðiện thoại : (04) 3231 3399 Giờ làm việc : 9.00 – 20.00

HOTLINE: (091) 601 5199

Copyright 2018 - 2019 Jadespa All rights reserved