Hạnh phúc là khi phụ nữ biết sống cho bản thân mình

Ai cũng bảo tôi dại khi li hôn người chồng thành đạt giàu có của mình sau 5 năm chung sống. Thậm chí bố mẹ tôi còn dọa từ mặt nếu li dị nhưng tôi không thể kéo dài thêm cuộc sống hôn nhân như địa ngục ngày nữa.

chong-tho-o-voi-gia-dinh.jpg

Chúng tôi đã có một đứa con với 3 tuổi sau 5 năm kết hôn, trước đây vì lo nghĩ cho sự nghiệp của anh nên tôi lui lại ở nhà săn sóc gia đình kể từ khi mang bầu để anh yên tâm phát triển sự nghiệp. Anh chỉ từ một nhân viên kinh doanh quèn nay đã giữ chức phó giám đốc công ty, từ đó tôi cũng nhận ra sự thay đổi rõ rệt của chồng. Anh hay đi công tác tôi không trách vì đó là đặc thù công việc của anh nhưng tôi không thể chấp nhận được một người chồng thoái thác, phó mặc mọi việc hai bên gia đình cho vợ.

Từ ngay thăng chức mọi người vây quanh anh nhiều hơn đặc biệt không thiếu những cô chân dài xinh đẹp luôn mong được anh để mắt tôi. Tôi tin rằng anh sẽ  vững vàng trước những cám dỗ thú vị ngoài kia, tôi tin vào tình yêu của anh dành cho mình trước đây, mối tình sinh viên cùng trải qua bao nhiêu cay đắng ngọt bùi. Vậy nhưng chỉ có thể biết được lòng dạ đàn ông khi trong tay họ có mọi thứ, anh đã đạp đổ hạnh phúc mà tôi cố gắng gây dựng vun đắp. Người ta vẫn nói hai bàn tay mới làm nên tiếng vỗ nhưng một bàn tay sẽ là cái tát, ngày ra đi tôi đã tát anh một bên má đỏ rực bởi những gì anh đã làm với mình.

Người chồng thành đạt, giàu có của tôi còn có tài diễn sâu nữa. Có lẽ anh nghĩ tôi chỉ quan quẩn ở nhà không biết ngoài xã hội ra sao nên thoải mái ôm ấp với nhân tình ở ngoài đường. Một mặt anh lạnh nhạt chê vợ già nua, xấu xí, nhếch nhác mới 30 mà trên mặt đầy những nếp nhăn không biết cách tự làm trẻ hóa da mặt, một mặt anh luôn diễn vai người chồng chu đáo, quan tâm săn sóc vợ từng chút một trước mặt mọi người.

chong-cap-bo.jpg

Bạn bè, người thân ai cũng khen tôi sung sướng lấy được chồng giỏi giang, thành đạt yêu thương vợ. Họ không ai biết rằng trong lòng tôi khóc thầm mà chẳng thể biện minh gì. Tôi biết anh đang gây áp lực tâm lý cho mình, muốn tôi tự từ bỏ cuộc hôn nhân này anh sẽ không mang tiếng oan bỏ vợ lại được ngang nhiên sống với bồ hợp pháp. Bao nhiêu năm bên nhau tôi hiểu rõ những tính tình của anh ra sao, chỉ là tôi thất vọng vì mình đã nhìn nhầm người.

Để trả thù anh tôi lên kế hoạch thật hoàn hảo cho mình, tôi đưa đơn li hôn cho anh kí, khỏi phải nói anh mừng rỡ thế nào. Ngày đợi tòa gọi lên làm việc tôi tranh thủ tân trang lại nhan sắc bản thân, mới 5 năm thôi tôi đã tàn tạ thế này ư. Đến bản thân mình cũng chẳng còn nhận ra người con gái son sắc ngày nào. Đầu tiên tôi chọn trị liệu nám Revlite để xóa bỏ nám tàn nhang, thực hiện chăm sóc da mỗi ngày để lấy lại nhan sắc, thay đổi kiểu tóc cá tính cho mình, mua sắm những bộ đồ mới. Tôi muốn mình thay đổi hoàn toàn diện mạo trước đây.

Ngày ra tòa anh hùng hồn tuyên bố li hôn nhưng không chia đôi tài sản vì anh cho rằng đó là công sức của một mình anh làm gì, tôi không có đóng góp gì cho ngôi nhà đó cả. Đương nhiên tôi chẳng cần khối sản nhưng tôi cần cho anh một vố thật đau khi luật sư đưa ra những bức ảnh anh ngoại tình.Tôi muốn vạch trần bộ mặt giả dối của anh trước bao nhiêu người tin tưởng, kính trọng mến mộ anh, họ đi từ sửng sốt đến ngạc nhiên rồi giận dữ bởi mình đã bị dắt mũi lâu nay. Thậm chí tất cả các nhân viên trong công ty anh cũng có được nhưng tấm ảnh trần trụi lộ liễu đó. Vẻ mặt chồng tôi thực khôi hài khi bị bóc mẽ trước mọi người, anh ta câm lặng chẳng nói nên lời, tôi chỉ đợi tòa tuyên án li hôn.

li-hon-voi-chong.jpg

Trước khi rời đi tôi đã dành cho chồng một cái tát đau đớn. Tôi không tiếc người chồng này, tôi chỉ tiếc những năm tháng thanh xuân của mình đã bị chôn vùi, trôi qua một cách vô vị nhạt nhẽo. Đàn bà muốn hạnh phúc cần biết yêu thương chính bản thân mình và đừng nghĩ rằng đứng sau lưng hỗ trợ cho chồng để  rồi nhận trái đắng về mình. Đừng như tôi, dại lắm.

Nguồn: Jadespa.vn

Copyright 2018 - 2019 Jadespa All rights reserved