Đàn bà không tự thương lấy mình thì đợi ai thương?

Đời người đàn bà đáng thương nhất là khi họ có cố gắng hi sinh vì chồng con, vì gia đình đến đâu cũng không được người đàn ông của mình ghi nhận.

Gặp gỡ chị trong một chiều cuối thu đã 5 năm rồi tôi mới có cơ hội gặp lại chị sau bao nhiêu năm xa cách. Tôi mới trở về từ nước ngoài và người tôi muốn gặp đầu tiên là chị.  Hai chị em tủi tủi mừng mừng khi gặp lại nhau chị bây giờ khác xưa nhiều lắm xinh đẹp một vẻ đẹp mặn mà của người đàn bà đã có gia đình. Thời gian qua vẫn chưa thể cướp đi nhan sắc son trẻ năm nào. Cứ mải nói về cuộc sống của mình ở nước ngoài tôi mới nhớ ra mình còn chưa biết cuộc sống gia đình chị ra sao.

Tôi dò hỏi: "Trông chị trẻ đẹp tươi tắn thế này chắc là chồng chiều lắm đúng không? Anh Hải luôn yêu thương chị hết lòng cơ mà, nhất chị rồi nhé?"

Thoáng một nét nhìn xa xăm chị cười gượng trả lời tôi: "Chị ly hôn cách đây ba năm rồi em, chuyện tình cảm đâu ai biết trước được hôm nay người vẫn nói lời yêu thương mình nhưng chỉ nay mai thôi đã sánh vai cùng người khác." 

Tôi bàng hoàng chợt nhận ra mình quá vô tâm khi những năm tháng ở nước ngoài chẳng quan tâm đến cuộc sống của chị ở quê nhà ra sao. Chị đã phải trải qua những đau đớn khó khăn đến nhường nào mà không ai bên cạnh. Chị kể lại quá khứ 5 năm qua với giọng trầm buồn như tiếc nuối những kỉ niệm đẹp nhất của người con gái.

Bọn chị đã từng có khoảng thời gian sống hạnh phúc với nhau, anh là người chồng mẫu mực đảm đang, luôn hết lòng chăm lo vợ đang mang bầu đứa con gái đầu lòng. Ngay từ khi mang thai trên gương mặt của chị bắt đầu xuất hiện những vết nám lấm tấm và cứ đậm dần thành từng mảng trên gương mặt. Bác sĩ nói đa phần phụ nữ khi mang thai đều có sự thay đổi hormone, rối loạn nội tiết tố nên sẽ không tránh khỏi tình trạng nám da mặt.

Sau khi sinh bé Cà Rốt cũng là thời điểm chồng phải đi công tác liên miên, ít khi có mặt ở nhà. Một tháng đôi ba lần họa hoằn lắm anh mới có bữa cơm gia đình với chị. Khoảng thời gian sau sinh chị đối diện với nhiều áp lực từ chuyện chăm con cho đến việc nhà việc cửa, một mình chị không không làm xuể, đã vậy tình cảm của chồng cứ ngày một lạnh nhạt dần. Anh chỉ chơi với con trong chốc lát rồi quay về phòng làm việc chứ không thèm đoái hoài đến chị.

Anh không hay biết rằng vợ mình cũng cần được quan tâm săn sóc, cũng cần được đón nhận những cử chỉ yêu thương. Giác quan thứ sáu của người đàn bà mách bảo chị rằng chồng có nhân tình bên ngoài. Suy nghĩ nhiều chị đã rơi vào trầm cảm mỗi lần chồng về đến nhà chị tìm cách kiếm cớ gây sự với anh muốn nhận từ anh một lời giải thích rõ ràng. Cuộc sống của chị lúc này như địa ngục chỉ toàn những nước mắt hàng đêm, không khí căn nhà lạnh lẽo đến đáng sợ. Chị quyết tâm thuê thám tử theo dõi anh và sự thực chồng có nhân tình khiến chị chắc chắn đến 90% vẫn cảm thấy đau xé lòng. Chị không nghĩ rằng người đã từng coi chị là tất cả, hứa sẽ nắm tay chị đi suốt cả cuộc đời này lại phản bội chị dễ dàng đến vậy.

Ngày anh về chị đưa ra cho anh những bức ảnh làm bằng chứng và yêu cầu li hôn, lúc này anh cũng trở mặt luôn: “Phải, tôi có người khác từ lâu rồi, nhìn bộ mặt đầy nám, ghớm ghiếc của cô khiến tôi không chịu nổi. Tôi chịu đựng hơn 1 năm qua cũng chỉ vì đứa con mà thôi”. Đúng, chị bị nám từng mảng ở má bên phải nhưng tất cả cũng là vì sinh con cho anh đó chứ? Thật chua chát, người đàn bà có cố gắng hi sinh vì gia đình đến mấy cũng không được công nhận, thậm chí còn bị dè bỉu, khinh miệt. Chị suy sụp thực sự, vậy tại sao anh không nói cho chị biết điều đó sớm, thì chắc có lẽ chị đã tự tìm cho mình một phương án trị nám hay trẻ hóa da nào đó để níu giữ hạnh phúc gia đình. 

Cuộc ly hôn diễn ra nhanh chóng, mọi người không ai hay biết trừ một số người thân trong gia đình, chị chấp nhận nuôi con một mình. Với người phụ nữ ly hôn là một thất bại có hay ho gì cho cam mà làm ầm ĩ lên cho cả thiện hạ biết. Đã đến lúc chị cần đi làm trở lại nhưng chị cần xóa bỏ mảng nám da lớn khó chịu trên gương mặt của mình. Được người bạn giới thiệu chị tìm đến Jade Spa để trị nám da và tàn nhang với công nghệ Revlite tiên tiến từ Mỹ. Sau 4 tháng trị liệu chị đã lấy lại được gương mặt tươi tắn rạng ngời như trước đây, nám da gần như bị xóa bỏ hoàn toàn không còn gây trở ngại cho chị trong công việc cũng như cuộc sống.

Thời gian trôi qua chị vẫn sống một mình nuôi con thơ dại, chị thành công lớn trong sự nghiệp, không thiếu những người đàn ông sẵn sàng quỳ gối cầu hôn chị nhưng chị không chấp nhận. Với chị một lần vấp ngã đã quá đủ rồi, chị nhận ra rằng trên đời này chẳng có thứ tình cảm nào hoàn hảo tuyệt đối như những cuốn tiểu thuyết vẫn ca ngợi. Phụ nữ sinh ra đã thiệt thòi nhiều lại không biết tự chăm sóc cho bản thân mình thì muôn đời vẫn khổ.

Suy cho cùng con người làm khổ nhau cũng chỉ vì một chữ “tình” đàn bà luôn nghĩ rằng mình hi sinh nhiều rồi sẽ được đền đáp, còn đàn ông coi rằng đó việc ngẫu nhiên họ nhận được. Để rồi khi mất mát phụ nữ mới hay mình đáng thương khi cứ dốc ruột gan ra sống vì người nhưng chẳng được gì. Thế mới biết đàn ông đáng trách, đàn bà đáng thương đến nhường nào?!

Nguồn: Jadespa.vn

Copyright 2018 - 2019 Jadespa All rights reserved